ไม่อยากจะเชื่อสายตา จนท.สุ่มตรวจหอผู้ป่วย รพ.สนาม สภาพรับไม่ได้

วันที่ 26 ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่จาก กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.บางพลี และฝ่ายปกครอง อ.บางพลี สนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายในโรงพยาบาลสนาม5 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังพบเบาะแสมีผู้ป่วยติดเชื้อ CV-19 ทั้งชายและหญิงบางกลุ่ม ที่ได้เข้ารับการรักษาแอบฝ่าฝืนระเบียบคำสั่งของโรงพยาบาล

โดยผู้ป่วยได้มั่วสุมเล่นการพนัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ใช้ยาเสพติด และแอบมีความสัมพันธ์สลับกันหลายคู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE เพื่อป้องกันเชื้อ เข้าทำการตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจค้นพบบุหรี่หลายสิบซอง และบุหรี่ไฟฟ้า จึงทำการตรวจยึดไว้ตามระเบียบของโรงพยาบาล

พ.อ.กฤษภาณุ จำนงค์วงศ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าวส่วนปฏิบัติการ กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า… สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบมีผู้ป่วยบางกลุ่ม ฝ่าฝืนกฎระเบียบ โดยมีปัญหาให้บุคคลภายนอกแอบลักลอบส่งสิ่งของให้กับผู้ป่วย และปัญหาการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ป่วย การทำร้ายร่างกาย

เพื่อให้การดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยภายใน รพ.สนามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อป้องปรามการกระทำความผิด การฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง การทะเลาะวิวาท และเพื่อลดปัญหาด้านของยาเสพติดใน รพ.สนาม จึงสนธิกำลังสุ่มตรวจค้นหอพักผู้ป่วย เพื่อค้นหาอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น