ไม่น่าไปฉีดเลย แค่วันเดียว และเข็มเดียว สิ้นใจน้ำลายฟูมปาก

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2564 เวลา 08.00 น. ณ.ที่วัดสว่างมนัส ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีงานบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.บุญเกิด ฉิมจินดา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีอาชีพขายองุ่นดองในตลาดปากน้ำหลังสวน มีเพียงญาติไม่กี่คนร่วมงานศพ ภายในงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศก

นางเรวดี คำสุภาพ เพื่อนสนิทของผู้ตายเล่าว่า… เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2564 น.ส.บุญเกิด ได้เดินทางไปฉีดวัคซีน CV-19 ที่ รพ.ปากน้ำหลังสวน ซึ่งได้รับวัคซีนซิโนแวค 1 เข็ม เสร็จแล้วจึงเดินทางกลับบ้าน จนกระทั่งเวลา 12.00 น. มีญาติๆ พยายามโทรเข้ามือถือของ น.ส.บุญเกิด แต่ไม่มีใครรับสาย จึงให้เพื่อนบ้านเข้าไปดูที่บ้าน

จึงพบว่านางบุญเกิด นอนคว่ำหน้ายกขาหลังขึ้น น้ำลายฟูมปาก ตัวแข็งทื่อ ส่งเสียงไม่เป็นภาษา เพื่อนบ้านจึงรีบนำส่ง รพ.ปากน้ำหลังสวน แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉินใส่เครื่องช่วยหายใจ แล้วส่งต่อไปยัง รพ.หลังสวนรักษาอยู่ในห้องไอซียู โดยน.ส.บุญเกิดไม่รู้สึก จนเวลา 22.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. 2564 ได้รับแจ้งว่า น.ส.บุญเกิด เสียชีวิตแล้ว โดยได้ใบรับรองการตายระบุเอาไว้ว่า…

สาเหตุการตายเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบตัน นำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสว่างมนัส ขณะที่ญาติพี่น้องพูดคุยกันถึงสาเหตุการตายของ น.ส.บุญเกิด สงสัยว่าน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน นายฐานันต์ แฟนสกุล อายุ 38 ปี ญาติของ น.ส.บุญเกิด กล่าวว่า… นางบุญเกิดเป็นโสดอยู่กับพี่สาวที่ป่วยสมองพิการที่บ้าน มีอาชีพเดินขายองุ่นดอง หรือองุ่นแช่อิ่ม มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย ไม่เคยต้องไปหาแพทย์แต่อย่างใด

แต่ก่อนจะไปฉีดวัคซีนมีความเครียด เพราะจะต้องไปฉีดวัคซีนแต่ก็ไม่มีอาการอะไรมาก เมื่อฉีดวัคซีนเพียง 1 ชม. กลับมีอาการรุนแรงจนเสียชีวิต ญาติๆ จึงสงสัยและไปสอบถามเจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุข ได้รับตำตอบเพียงว่า เส้นเลือดในสมองตีบตามใบรับรองการตายและไม่ชี้แจงอื่นใด ทำให้เกิดความแคลงใจมาก ซึ่งญาติจะดำเนินการให้ได้ข้อเท็จจริงว่า สาเหตุการตายเกิดจากอะไรกันแน่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อนางสาวบุญเกิด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น