เห็นแล้วเหนื่อยแทน หลังลูกค้าตีมึน หอบเงินเหรียญมาถอยรถใหม่ให้ลูก

ถ้าจะให้พูดถึงสังคมปัจจุบัน น้อยคนนักที่จะซื้อรถสักคันด้วยเงินสด แต่ไม่ใช่สำหรับชายคนนี้เป็นแน่ เพราะพี่แกเล่นโชว์เทพ ซื้อรถหรูด้วยเงินสด แต่เงินสดที่ว่านี้เป็นเหรียญทั้งหมดเลย

โดยเหตุการณ์นี้ ได้เกิดขึ้นที่เมืองโจวโกว มณฑลเหอหนานของประเทศจีน เมื่อมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในโชว์รูมรถอย่างอาจหาญ ชี้นิ้วแสดงความต้องการเป็นเจ้าของรถหรูคันหนึ่ง

ด้านพนักงานยิ้มร่าดีใจได้เปิดบิลแล้วเป็นแน่ แต่หารู้ไม่ว่ารถที่เขาซื้อในมูลค่า 51,000 หยวน หรือราวๆ 250,000 บาทนั้น เขาจะขอจ่ายเป็นเงินเหรียญทั้งหมด

โดย นางเฉิน ซึ่งเป็นหนึ่งในพนักงานโชว์รูมรถเล่าว่า… ลูกค้ารายนี้เดินเข้ามาแสดงความประสงค์อยากจะซื้อรถให้ลูกชายขับ โดยจ่ายมาเป็นถุงใส่เหรียญจำนวน 10 ถุง โชว์รูมต้องใช้แรงพนักงานกว่า 20 คน มานั่งนับทีละเหรียญๆ เพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้อง และนั่นมันใช้เวลามากถึง 3 ชั่วโมงกว่าจะแล้วเสร็จเลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น กลายเป็นที่ฮือฮาในโซเชียลมิเดียอย่างมากมาย โดยชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

บ้างก็ชื่นชมพนักงานที่อดทนอดกลั้น นั่งนับจนแล้วเสร็จได้ บ้างก็มองว่าเหมือนลูกค้าพยายามกวนประสาทยังไงยังงั้น บ้างก็มองว่าเขาอาจจะเก็บออมมานานและเป็นคนหัวโบราณก็เป็นได้

ที่มา: World of Buzz, Weibo

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น