ใกล้จบแล้ว แจ้งข้อหาเอาผิด “ลุงพล” เพิ่มฐาน “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” คดีน้องชมพู่

จากกรณีคดีน้องชมพู่ที่เป็นที่จับตาของชาวไทยจำนวนมาก หลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับ “นายไชย์พล วิภา” หรือ “ลุงพล” อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” หรือ “ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา” วัย 3 ขวบ โดยได้หายตัวไปจากบ้านพักในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2563 ก่อนที่จะถูกพบเสียชีวิตอยู่บริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก

ซึ่ง “นายไชย์พล วิภา” หรือ “ลุงพล” นั้นโดนแจ้งข้อหาไว้ 3 ข้อหาคือ…
1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร
2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย
3. กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ภาพครั้งที่โดนจับกุมก่อนหน้า

ล่าสุดวันที่ 26 ส.ค. 2564 มีรายงานว่า ทางด้านของอัยการจังหวัดมุกดาหารได้ยื่นฟ้องข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายไชย์พล ซึ่งอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อให้การดำเนินคดีเป็นไปโดยสอดคล้องกับพยานหลักฐาน และพฤติการณ์ทั้งหลายที่ปรากฏในสำนวนการสอบสวน จึงให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติม

ภาพครั้งที่โดนจับกุมก่อนหน้า

โดยให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ผู้ต้องหาในข้อหาความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15 ปีถึง 20 ปี โดยให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และให้สอบคำให้การของผู้ต้องหาไว้เป็นพยานหลักฐาน เพื่อประกอบไว้ในสำนวนการสอบสวนต่อไป

โดยมีรายงานว่า จะมีการเรียกนายไชย์พล เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ช่วงบ่าย สำหรับ ลุงพล ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับ ป้าแต๋น ที่อัยการจังหวัดมุกดาหาร นอกจากนี้ยังมี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความเดินทางมาด้วยโดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น