แม่ค้าสุดมึน ทำวุ่นทั้งตลาด ในเมื่อบอกไม่ฟัง ก็สั่งปิดทั้งตลาดซะเลย

วันที่ 26 ส.ค. 2564 นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 พร้อมทีมงานเฉพาะกิจตอบโต้โควิค และส.ส.ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน เราคนไทยไม่ทิ้งกัน บริการรับส่งผู้ป่วยโควิดฟรี 24 ชั่วโมง ได้เผยคลิปเหตุการณ์กรณีที่มีแม่ค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นหญิงสูงอายุ ได้เดินทางมาขายของภายในตลาดสดเทศบาลลูกแก หมู่ 6 ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

โดยในคลิปเหตุการณ์มีการโต้เถียงกันระหว่างหญิงสูงวัยรายดังกล่าวกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ภายในตลาด จากคลิปพบว่าแม่ค้าส่วนใหญ่ของให้หญิงสูงวัยรายดังกล่าวกลับบ้านไปกักตัว เนื่องจากเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

จนกระทั่งเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทีมงานเฉพาะกิจตอบโต้โควิค ส.ส.ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ได้เดินทางมาถึงพร้อมกับสวมใส่ชุด PPE นำเชือกฟางมากั้นพื้นที่หน้าร้านของหญิงสูงวัยรายกังกล่าว ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ใครเดินผ่านไปมาท่ามกลางการโต้คารมของหญิงสูงวัย และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีใครยอมใคร

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ลูกแก และผู้นำท้องถิ่นได้เดินทางมาช่วยเกลี้ยกล่อมให้หญิงสูงวัยเดินทางกลับบ้านเพื่อไปกักตัว แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือแต่อย่างใด พร้อมยังสร้างความวุ่นวายให้กับชาวตลาดสดเทศบาลลูกแกรวมทั้งประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดอีกเป็นอย่างมาก

โดยนายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ เปิดเผยว่า… สำหรับแม่ค้ารายดังกล่าวนั้น อายุประมาณ 69 ปี เป็นแม่ค้าขายพริกแกงและผัดสดในตลาด ส่วนสาเหตุที่ชาวตลาดสดลูกแกขอร้องให้กลับบ้านไปกักตัวนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้มีแม่ค้าชาวอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่มีร้านค้าอยู่ติดกันติดเชื้อโควิด จึงเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงที่จะต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และจะต้องกักตัวอย่างน้อยเป็นเวลา 14 วัน แต่ปรากฏว่าไม่ยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดของสาธารณสุข

เมื่อพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดลูกแก มาพบจึงการการร้องขอ และโต้เถียงกันเกิดขึ้น แต่ทางป้าแกก็ไม่ยอมพร้อมกับยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ติดเชื้อโควิด โดยเมื่อตนบอกไปว่าจะเหมาพริกแกงและผักที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อให้แกกลับบ้าน แต่แกก็ยังไม่ยอม และบอกว่าไม่ขาย แต่จะขอแจกให้กับชาวบ้านฟรี

แต่ถึงแม้จะแจกฟรีก็คงไม่มีใครรับ ความวุ่นวายนี้เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. ป้าแกจึงยอมปั่นรถจักรยานกลับบ้านไปเอง ในส่วนตัวแล้วมองว่าน่าเห็นใจกันทั้งสองฝ่าย แต่ทุกคนจะต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม เมื่อรู้ตัวว่าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จะต้องเข้าสู่ระบบสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

หากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดก็จะให้ให้ชาวบ้านคนอื่นเดือดร้อนไปด้วย เช่นชาวตลาดสดเทศบาลลูกแก เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางเทศบาลได้เตรียมประกาศปิดตลาดสดเทศบาลลูกแกเพื่อทำความสะอาด โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 – 30 ส.ค. 2564 จึงเป็นสาเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนไปด้วยนั้นเอง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น