ลูกร้องพ่ออาการหนัก หลังฉีดเข็มแรกได้ 3 วัน สุดท้ายสิ้นใจ ทั้งที่เป็นคนแข็งแรง

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2564 เวลา 13.00น. นางฐิติรัตน์ ปุยะพันธ์ 50 ปี ชาว ต.ลำลูกบัว อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้ร้องเรียนว่า… นายจ้อย พวงทองทัพ อายุ 89 ปี ซึ่งเป็นบิดาของตน ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ CV-19 แล้วเสียชีวิต ขณะนี้ได้นำศพไปตั้งเตรียมบำเพ็ญกุศลที่วัดไผ่หูช้าง ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม

จากการตรวจสอบไปยังวัดไผ่หูช้าง พบว่ามีศพของ นายจ้อย ถูกคลุมด้วยผ้าแพรสีเหลือง เตรียมบรรจุลงโลงศพ และมีรูปภาพของ นายจ้อย ตั้งหน้าศพอยู่ โดยมีนางฐิติรัตน์ ผู้ร้องเรียนซึ่งเป็นลูกสาว สวมใส่ชุดสีดำอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ จากการสอบถามนางฐิติรัตน์ ได้เปิดเผยว่า…

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา พ่อได้ไปฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” เข็มที่ 1 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน โดยพ่ออยู่ในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรังเนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งหัวใจ ไขมัน ความดัน และกินยาละลายลิ่มเลือด โดยจะมีนัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 28 ต.ค. 2564

สำหรับพ่อของตนนั้นปกติแล้วเป็นคนแข็งแรง ถึงแม้จะมีโรคประจำตัวก็ตาม เพราะยังคงทำสวน ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ถือจอบฟันหญ้าทุกวัน และยังเดินทางไปไหนมาไหนได้ตามปกติ แต่ปรากฏว่าหลังจากฉีดเข็มที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. 2564 ผ่านไปเพียง 3 วัน พ่อก็มีอาการผิดปกติ ปากเบี้ยว ร่างกายเกร็งชักกระตุก และร่างกายซีกขวาไม่ทำงาน

ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบนำส่ง โรงพยาบาลดอนตูม จ.นครปฐม เพื่อให้แพทย์รักษา จากนั้นโรงพยาบาลได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลนครปฐม และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้ 15 วัน จากนั้นแพทย์ได้แจ้งว่าพ่อเสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา

ตนในฐานะที่เป็นลูกสาว จึงอยากออกมาร้องกับสื่อเพื่อขอให้ทางรัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเยียวยา เพราะเชื่อว่าหากพ่อไม่ไปฉีดวัคซีน ก็คงยังมีชีวิตอยู่ เพราะพ่อเป็นคนแข็งแรง หลังจากเสร็จจากการจัดงานศพแล้ว ตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือที่ สสจ.นครปฐม ต่อไป

ที่มา: khaosod

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น