อดใจไม่ได้ คุณลุงไร้บ้าน เดินถือน้ำซุป 1 ถ้วย กินประทังชีวิตในแต่ละวัน

ในโลกใบนี้คนเราเกิดมาต้นทุนชีวิตนั้นมีไม่เท่ากัน แต่สิ่งสำคัญก็คือการไม่ท้อ และไม่ถอย เดินหน้าสู้ต่อไป เหมือนอย่างกับชีวิตของคุณชายชรารายหนึ่ง ที่ในแต่วันแทบไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย ต้องเดินมาขอน้ำซุปร้านก๋วยเตี๋ยว 1 ถ้วยเพื่อกินประทังชีวิต

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thammasak S. Thammasirirak” ได้เล่าเหตุการณ์ที่เขาได้เจอเหตุการณ์ ขณะที่กำลังขับรถ ชายหนุ่มสังเกตเห็นชายชราคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนบริเวณหน้าห้าง CK Plaza อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

เสื้อผ้าของชายชราเก่าหมอง ในมือถือน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 1 ถ้วย ด้วยความสงสัย เขาจึงยอมสละเวลาแม้จะต้องรีบไปขายของ ได้วนรถกลับมาเพื่อสอบถามคุณลุงรายนี้จนทราบความว่า… คุณลุงไปขอน้ำซุป 1 ถ้วยมาจากร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะขอเพียงแค่มีอะไรตกถึงท้องบ้าง

ชายหนุ่มเห็นดังนั้นก็อดไม่ไหว ตัดสินใจยื่นเงินของตัวเองให้คุณลุงไป 100 บาท ไว้เผื่อซื้อข้าวกินประทังความหิว และน้อยหน่า 1 ลูก แม้อาจจะไม่ได้มากมายแต่ก็ให้ด้วยใจไม่หวังสิ่งตอบแทน

ชายหนุ่มผู้ใจบุญคนนี้ ยังได้ระบุว่า… คุณลุงเป็นคนบุรีรัมย์ ใครรู้จักหรือเป็นญาติ ขอให้ติดต่อเข้ามาเพื่อช่วยเหลือคุณลุงด้วย อย่างน้อยๆ วันนี้คุณลุงก็ได้อิ่มแล้ว

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Thammasak S. Thammasirirak

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น