คาที่พัก หญิงเสี่ยงสูง ไม่ทันได้ตรวจหาเชื้อ หลังกักตัวได้เพียง 4 วัน

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2564 เวลา 09.30 น. ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านน้อยยอดจันทร์ สถานที่พักคอยกักตัวผู้มีความเสี่ยงสูง วัดสายห้วยแก้ว จึงได้ประสานมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ อสม. และสาธารณสุขตำบล ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ณ.ที่เกิดเหตุภายในบริเวณวัดสายห้วยแก้ว ซึ่งเป็นกุฏิไม้ยกสูงเรียงกัน 3 หลัง ทำเป็น Community Isolation (CI) ศูนย์พักคอย กักตัวผู้มีความเสี่ยงสูง ของตำบลสายห้วยแก้ว บริเวณที่พักหลังกลางพบศพหญิง อายุ 55 ปี สภาพสวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่หน้าประตูห้อง

จากการชันสูตรพลิกศพไม่มีบาดแผล และร่องรอยการถูกทำร้าย เบื้องต้นน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง ซึ่งจากการสอบถาม นางกัญญานัฐ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 กล่าวว่า… ผู้ตายเป็นผู้เสี่ยงสูงเนื่องจากสามีติดเชื้อ CV-19 จึงได้มากักตัวที่ ศูนย์พักคอย ของตำบลสายห้วยแก้วแห่งนี้ได้ 4 วัน

ในวันนี้ผู้ตายมีคิวนัดตรวจ Swab Test หาเชื้อโควิดจากโรงพยาบาลบ้านหมี่ เมื่อช่วงเช้าผู้ใหญ่บ้านไปเรียกแต่ไม่มีเสียงขานรับ จึงให้ผู้ที่กักตัวอีกหลังไปเรียกนางบุญนาค เพื่อให้มาทานข้าวก่อนที่จะไปโรงพยาบาล

นางกัญญานัฐ กล่าวต่อว่า… แต่กลับพบว่านางบุญนาคเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับ เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลเป็นกำลังใจมาตลอด แต่กลับต้องมาเสียชีวิตก่อนได้รับการเยียวยารักษา ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลบ้านหมี่ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างอริโยบ้านหมี่ นำผู้เสียชีวิตมาชันสูตรสาเหตุอีกครั้ง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น