คนไทยแห่ช่วยเหลือ น้องวิว หลังไม่เรียนออนไลน์ เพราะทั้งบ้านมีมือถือเครื่องเดียว

จากกรณีของนักเรียนหญิงเรียนดีแต่ยากจน ทั้งบ้านมีมือถือไว้เรียนออนไลน์แค่ 1 เครื่อง น.ส.รุ่งทิวา เดินกลาง หรือน้องวิว เด็กสาวอายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนศรีสุขวิทยาในพื้นที่บ้านหวายโนนโพธิ์ ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ลูกศิษย์ของนางณัฐนันท์ ชูชีวา ครูโรงเรียนศรีสุขวิทยา อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

หลังน้องวิวไม่ได้เข้าเรียนหนังสือออนไลน์มาแล้วหลายวัน ทั้งที่เป็นเด็กตั้งใจเรียน และมีผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.93 เนื่องจากบ้านของน้องวิวมีฐานะยากจน ทั้งบ้านมีโทรศัพท์มือถือเพียงแค่ 1 เครื่อง แต่น้องวิวมีพี่น้องรวมกันทั้งหมด 2 คน

นอกจากนี้ที่บ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ตัวบ้านมุงด้วยหลังคาสังกะสีเก่าๆ ห้องน้ำไม่มีประตูปิด แถมมีรูรั่วของสังกะสี ห้องนอนมีสภาพผุพัง โดยครอบครัวของน้องวิวต้องกินข้าวกับน้ำพริกกับผักกันเกือบทุกวัน ต้องใช้ไฟฟ้าจากแผงพลังงานแสงอาทิตย์แผงเล็กๆ ชาร์จโทรศัพท์มือถือเรียนเท่านั้น จึงขอความช่วยเหลือไปถึงผู้ใจบุญที่เมตตาประสงค์จะให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องวิว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค.64 คนไทยทั่วประเทศได้บริจาคเงินช่วยครอบครัวน้องวิว เป็นยอดเงินบริจาค 3,727,385 บาท และมีผู้ใจบุญเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้น้องกับบริจาคโทรศัพท์มือถือให้ด้วย

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 ส.ค. 2564 ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 นคราชสีมา ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องวิว ท่ามกลางธารน้ำใจจากหน่วยงานต่างๆ ที่ทยอยมาให้ความช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง

ทำให้น้องวิวต่างตื้นตันใจและออกมายกมือไหว้ขอบคุณน้ำใจจากพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือตนและครอบครัว โดยขอปิดบัญชีรับบริจาค และสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน เป็นคนดี จะเรียนต่อเป็นพยาบาลทหารให้ได้ โดยจะใช้เงินที่คนไทยบริจาคให้เกิดประโยชน์สูงสุด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น