ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ ตอนนี้ตากับยาย ไม่ต้องกินข้าวคลุกเกลืออีกแล้ว

จากกรณีของคู่สามีภรรยา นายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66 ปี ซึ่งดวงตามองไม่เห็น 1 ข้างเนื่องจากการทำงาน และนางสาวบรม สอนเพ็ง อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของเชื้อ CV-19 ไม่มีงานทำ จึงร้องขอหน่วยงานให้ช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านที่เช่าอยู่กำลังจะโดนเจ้าของบ้านไล่ออก หลังค้างค่าเช่ามานานกว่า 7 เดือน ต้องไปขอข้าวเพื่อนบ้านมาคลุกเกลือกินประทังชีวิต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น นางสุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เดินทางมาที่บ้านเช่าของ นายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66 ปี ภายในซอยประเสร็ฐอิสลาม 25 เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

นางสุทารัตน์ กล่าวว่า… ทางตากับยายไม่มีชื่ออยู่ในเทศบาลนครปากเกร็ด และมีชื่ออยู่ในจังหวัดขอนแก่น มาอาศัยอยู่ที่บริเวณห้องเช่าแห่งนี้ ส่วนของเทศบาลนครปากเกร็ด นำข้าวสารอาหารแห้งมาให้เพื่อบริโภค ทางเราจะส่งเรื่องให้ พม.และจะส่งเอกสารเพื่อประสานงานในลำดับต่อไป

จากนั้นจะประสานต่อกับทาง รพ.ชลประทาน ตามสิทธิ์ของนายภัฏพงษ์ เพื่อตรวจในเรื่องของดวงตาที่บอดข้างหนึ่ง และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการทำบัตรคนพิการเพื่อให้นายภัฏพงษ์ ได้รับเบี้ยผู้พิการรายเดือน ส่วนของนางสาวบรม เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชนมานานหลายปีแล้ว อาจจะต้องใช้เวลาในการทำเรื่อง แต่ในส่วนตรงนี้ทางเทศบาลนครปากเกร็ดยินดีช่วยเหลือ และไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นตรวจสอบและช่วยเหลือเบื้องต้น นำข้าวสารอาหารแห้งมาให้ 2 ลุงป้า นายภัฏพงษ์ และ น.ส.บรม สอนเพ็ง กล่าวว่าตอนนี้มีผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ และมีเงินโอนเงินเข้าบัญชีเป็นจำนวนมาก

ซึ่งตอนนี้นั้น เพียงพอแล้วกับค่าใช้จ่ายทางนายภัฏพงษ์จึงได้ขอประชาสัมพันธ์เพื่อปิดรับบริจาคทุกกรณี และขอบคุณผู้ที่ใจบุญที่โอนเงินมาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ด้วยจ้า

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น