อีกราย หนุ่มใหญ่วัย 48 ดับหลังรับเข็มแรก จนชาวบ้านไม่กล้าฉีดตัวนี้แล้ว

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ณ.ที่วัดคลองโป่ง ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี นางกาหลง ณรงค์มี อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.อุทัยธานี เปิดเผยว่า… ลูกชายของตนเองคือ นายสมบูรณ์ ณรงค์มี อายุ 48 ปี เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนซิโนแวค ได้ไม่ถึง 24 ชม. เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา

นางกาหลง กล่าวต่อว่า… ทางอนามัยหนองอาสา ได้นัดให้ตนเองพร้อมบุตรชายคือนายสมบูรณ์ ให้ไปฉีดวัคซีนเข็มแรก ในวันที่ 20 ส.ค. 2564 ในเวลา 09.00 น. ที่รพ.หนองฉาง หลังจากฉีดเสร็จก็ได้นั่งพักบริเวณนั้นประมาณ 30 นาที โดยนายสมบูรณ์ ขอกลับมาที่รถก่อนเพราะมีอาการมึนหัว

เมื่อถึงบ้านนายสมบูรณ์ มีอาการคลื่นใส และท้องเสีย ตามมาด้วยอาการเหนื่อยหอบ และแน่นหน้าอกตลอดทั้งคืน กระทั่งช่วงเช้ายังมีอาการแน่นหน้าอก และมีอาการหอบเหนือยมาก ญาติๆ เห็นอาการไม่ดีจึงพานายสมบูรณ์ ไปรพ.หนองฉาง ในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 2564

ทางโรงพยาบาลได้ซักถามประวัติทางญาติก็นำใบฉีดวัคซีนเข็มแรกให้เจ้าหน้าทีดู หลังจากก็นำนายสมบูรณ์ เข้าห้องฉุกเฉินทันที ประมาณ 30 นาทีแรก ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเอกซเรย์รอบแรก แต่ร่างกายนายสมบูรณ์นั้นอ่อนล้ามาก จึงปล่อยให้พักระยะหนึ่ง ก่อนจะนำเข้าห้องเอกซเรย์อีกครั้ง นายสมบูรณ์ ไม่ตอบสนองแล้ว จึงพาเข้าฉุกเฉินอีกครั้งก่อนจะเสียชีวิต

นางกาหลง กล่าวต่อว่า… ญาติพี่น้องทุกคนพร้อมภรรยาของผู้ตาย และลูกๆ ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจากสาเหตุนั้นมาจากนายสมบูรณ์ ได้รับการฉีดวัคซีนยี่ห้อชิโนแวค และทางรพ.หนองฉาง นั้นได้นำตัวผู้ตายส่งผ่าตัดชันสูจน์พลิกศพที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายให้แน่ชัด ซึ่งผลชันสูตรออกมาว่า… หลอดเลือดแดงเลี้ยงหัวใจแข้งกระดางทำให้เสียชีวิต

ด้านนายขวัญชัย ณรงค์มี พี่ชายของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า… ผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรง ประกอบอาชีพทำไร่อ้อยกว่า 50 ไร่ ด้วยตัวคนเดียว แต่ผู้ตายก็มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และความดัน แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบอะไรกับร่างกาย หลังจากที่ผู้ตายไปฉีดวัคซีนได้ไม่ถึง 24 ชม. ก็มาเสียชีวิต

โดยทางครอบครัวยังติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของนายสมบูรณ์ อยากร้องขอความเป็นธรรมกับหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ควบคุมโรคระบาดโควิด ได้หาสาเหตุการตายให้แน่ชัด และชาวบ้าน ต.เมืองการุ้ง นั้นตอนนี้ก็หวาดผวากับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้อีกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น