ทั้งวินเหลือ 3 คัน หลังข่าวลืออ้าง ติดเชื้อกันทั้งวิน ทำโดนสั่งปิด รายได้หดหาย

จากสถาณะการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 ในปัจจุบันนั้น ตอนนี้ได้มีการเผยเรื่องราวที่น่าเศร้า ของคนที่ตั้งใจทำมาหากิน แต่กลับถูกปล่อยข่าวลือจนขาดรายได้ ลำพังการระบาดของ CV-19 ก็สร้างความทุกข์ให้คนหาเช้ากินค่ำมากพออยู่แล้วนั้น

ล่าสุดวินจักรยานยนต์รับจ้างสีเหลืองใน จ.ตราด ที่เคยมีกันอยู่ 30-40 คัน วันนี้สุดเงียบเหงา หลังเจอปล่อยข่าวโคมลอยว่า… ผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างวินเหลืองติดเชื้อ CV-19 กันทั้งวิน ทำให้หลายชีวิตต้องผลิกผันตัวเอง ไปทำอาชีพอื่น

เนื่องจากไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ เหลือเพียงแค่ 3-4 คันที่ยังสู้ชีวิตต่อ รอคอยลูกค้ามาใช้บริการ แม้จะมีเพียงวันละ 2-3 คนก็ตาม นายอุดม โรจน์ศิลป์ หนึ่งในผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินเหลือง เปิดเผยกับว่า…

หลังจากในช่วงที่จังหวัดตราดพบมียอดผู้ติดเชื้อ CV-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้ลูกค้าก็เริ่มลดลงทั้งขาประจำและขาจร มิหนำซ้ำเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา มีคนปล่อยข่าวทางโซเชียลว่า วินจักรยานยนต์รับจ้างวินเหลืองติดโควิดกันทั้งวิน

ทำให้ทางหน่วยงานควบคุมโรค ต้องสั่งปิดวินรับจ้างทันที และนำผู้ที่ขับขี่ทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด โดยมีการตรวจทั้งหมด 3 ครั้ง แต่ไม่พบผู้ใดติดเชื้อ CV-19 แต่อย่างใด

หลังมีการปล่อยข่าวออกไป ทำให้หลายชีวิตต้องยุติการวิ่งรถ จักรยานยนต์รับจ้างของวินเหลือง หันไปประกอบอาชีพอย่างอื่นแทน เพื่อเลี้ยงครอบครัว รอให้สถานการณ์ CV-19 ดีขึ้นจึงจะกลับมาขับวินใหม่

นายอุดมยังกล่าวอีกว่า… อยากจะฝากถึงลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร ให้กลับมาใช้บริการวินจักรยานยนต์รับจ้างได้ตามปกติ ทุกคนผ่านการตรวจเชื้อ CV-19 แล้ว และปลอดภัยทุกคน ทุกวันนี้มีลูกค้าวันละ 2-3 คนเท่านั้นเอง

ที่มา: อีจัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น