แห่ให้กำลังใจทีมแพทย์ เข้าตรวจแรงงานต่างด้าว 1,200 คน ที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร

จากสถานการณ์กรระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 ในประเทศไทยระลอกใหม่ ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเพิ่มขึ้นกว่าหลายพันคนในหลายพื้นที่ของประเทศ ภายในเวลาอันรวดเร็วตามที่ปรากฏเป็นข่าว

โดย จ.สมุทรสาคร เป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อค้นหาเชิงรุกเพื่อหาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก “กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์” ได้มีการเผยภาพเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล จากสถาบันชีววิทยาศาสตร์การแพทย์และกองการแพทย์จีโนมิกส์และสนับสนุนนวัตกรรม กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ลงพื้นที่ในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร

เพื่อตรวจแรงงานข้ามชาติเพื่อค้นหาผู้ติด CV-19 จำนวน 1,200 คนรอบสุดท้าย ในวันที่ 22 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา ก่อนที่ตลาดกลางกุ้งจะมีการ Big Cleaning ในวันที่ 25 ม.ค. 2564 และจะเปิดทำการค้าขายในวันที่ 27 ม.ค. 2564 นี้

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเรื่องราวเป็นจำนวนมาก ต่างขอบคุณและชื่นชมหัวใจของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นทัพหน้าในการสู้วิกฤต CV-19 ค้นหาผู้ป่วย พร้อมกับเป็นกำลังใจให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ

ที่มา: เพจเฟซบุ๊ก “กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น