เจ้าบ้านสุดเดือดร้อน ติดป้ายขอร้องดีๆ ก็แล้ว จนต้องเขียนด่า แต่ก็ยังไม่สนใจ

จากกรณีเรื่องราวที่ทางเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่..บางพลี” ได้เผยปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเพื่อนบ้านที่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านเดียวกัน สาวทุกข์ใจหนัก สุดทนคนในหมู่บ้านขนขยะมาทิ้งหน้าบ้านทั้งที่ทุกหลังก็มีถังขยะของตัวเอง ทิ้งสะสมกองท่วม ขยะเน่าส่งกลิ่นเหม็น หนอนไต่เข้าบ้าน แมลงวันบินว่อน

เขียนป้ายขอร้องวิงวอนดีๆ ก็แล้ว ด่าก็แล้ว แต่ไม่มีคนสนใจ เพื่อนสมาชิกเพจที่นี่..บางพลีร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหานี้ให้ที หมู่บ้านนครทอง อำเภอบางพลี ถนนบางนาตราด กม.13 ซอย 7

ถ้าลงแบบนี้แล้วใครมาด่าคุณบอกเลยนะ แอดมินจะแฉให้.. เราอยู่ในหมู่บ้านนครทอง ตรงข้ามทางเข้าวัดหลวงพ่อโต บางนาตราดกม 13 คือบ้านอยู่ซอย 7 ค่ะ หน้าบ้านเราเป็นแบบนี้ เป็นอยู่หลังเดียวค่ะ มีแต่คนเอาขยะมาทิ้งหน้าบ้านเรา ยิ่งว่า ยิ่งเยอะขึ้น

แจ้งประธานหมู่บ้านก็แล้วแปะป้ายด่าก็แล้ว กองขยะยิ่งใหญ่ขึ้น แต่ทุกบ้านก็มีถังขยะเหลืองในบ้านตัวเองทุกหลังนะคะ แต่คนกลุ่มนี้ไม่เอาขยะมาทิ้งที่บ้านตัวเอง แต่มาทิ้งหน้าบ้านเราเวลาเราเผลอ ตอนนี้หนอนไต่เข้าบ้านเต็มบ้าน ประตูในบ้าน

เปิดไม่ได้เลยแมลงวันหัวเขียว บินเต็มห้องนอน เครียดมากค่ะ ไม่รู้ใครจะช่วยได้ แปลกแต่จริงหน้าบ้านตัวเองไม่ยอมทิ้ง ทิ้งบ้านคนอื่นจนกองขนาดนี้ เกิดขึ้นบ่อยมากค่ะ แค่ประธานหมู่บ้านแก้ไขไม่ได้ (เขาบอกไม่เห็นตอนมีคนมาทิ้งเลยไม่รู้จะไปว่าใคร) คำตอบประธานหมู่บ้าน ที่สำคัญ บ้านเราอยู่ห่างจากบ้านประธานหมู่บ้านแค่20 ก้าวคนเดินเองค่ะ

ที่มา: FB.”ที่นี่..บางพลี”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น