ยังปล่อยมาไม่หยุด หลังหมอสาวพาญาติลัดคิว ฉีดไฟเซอร์ จริงแล้วยังไม่สำนึก

จากกรณีประเด็นร้อนที่ทำชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด ภายหลังจากที่เกิดกรณีหมอสาวอายุ 27 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้พาญาติมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ก่อนที่เจ้าตัวจะยืนกรานว่าจะลาออก พร้อมกับระบุว่า… วัคซีนที่ใช้ฉีดเป็นวัคซีนเหลือก้นขวด ไม่ได้แย่งโควต้าคนอื่น แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานเธอก็บอกว่าจะไม่ลาออก พร้อมลั่นจะต่อสู้เพื่อคนไข้

เกี่ยวกับดราม่าเรื่องนี้ ดูเหมือนจะเป็นดราม่าร้อนระอุอีกครั้ง เมื่อเพจชื่อดังอย่าง “Dr.Review” ได้โพสต์ข้อมูลที่ทำเอาชาวเน็ตต่างให้ความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งในเนื้อความจับใจความได้ว่า เพจดังกล่าวได้เผยข้อมูลอีกมุมเกี่ยวกับ แพทย์หญิงรายนี้ โดยทางเพจถึงกับระบุว่า… แต่ในเมื่อหนูไม่ได้สำนึกใดๆ เลยขอฟาดทีละประเด็นเลยละกัน โดยเฟซบุ๊กเพจ “Dr.Review” ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า…

ประเด็นที่ 1. ทำงานช่วยเหลือคนไข้มาเป็นหมื่นเป็นแสนคน ทำไมเอาวัคซีนเหลือทิ้งฉีดให้แม่หรือพี่ไม่ได้ พักก่อนหนู ทำงานมาแค่ไม่ถึงสามปี คนอื่นเค้าทำมากี่ปี แล้วคนอื่นไม่มีพ่อแม่ต้องดูแลหรือไง

2.ต้องกลับไปนอนกลับแม่กับพี่ ยอมเสียสละตัวเองยอมเสี่ยง อิหยังว่ะ ก็แยกจากแม่สิ หลายๆ คนเค้าไม่ได้เจอที่บ้านมาเป็นปีละหนู อะไรคือยอมเสียสละยอมเสี่ยง คนอื่นเค้าก็เสี่ยง แต่เค้าไม่ชั่วแบบนี้ไง

4.ผอ.แจ้งจุดฉีดวัคซีนให้ระงับ น้อยใจขอลาออก หนู.. ผอ.ก็ทำถูกแล้ว ทำผิดก็ต้องรับโทษสำนึกผิด ไม่ใช่น้อยใจที่ถูกจับขโมยได้ นี่ผอ.ปราณีมากแล้วนะ ตอนสัมภาษณ์อะยอมโดนด่าแทนขนาดนี้

5.รพ.มีหมอน้อยมากเพราะต้องไปช่วยบุษราคัม หมอไม่พอ ไม่ลาออกแล้วขอกลับมาสู้ต่อ ว่าแต่คนอื่นเค้าต้องผลัดเวรไปบุษราคัม แต่หนูไม่ไป แปลว่าอะไร

6.ไม่ได้แย่งวัคซีนของใคร ขอโทษที่หยิบวัคซีนขยะ แหมถ้าใช้โดส 7 ฉีดจริงได้ครบโดสแปลว่า 1-6 จะเป็นยังไงนะ กล้าพูดวัคซีนขยะ นี่ถ้าไม่โดนจับได้ก่อน ก็คือจะพามาทั้งครอบครัวแล้ว

นอกจากนี้ทางเพจยังได้ระบุข้อความเพิ่มเติมเอาไว้อีกว่า… ประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจ หนูอ้างเป็นด่านหน้า แต่หนูเปิดคลินิกในเวลาราชการไม่พอ เป็นคลินิกศัลยกรรมตกแต่งเสียด้วย ไม่ได้จบเฉพาะทางอีก แล้วก็ไม่ต้องมาร้องไห้ทวงบุญคุณที่ทำเพื่อประชาชน หนูทำงานหนูไม่ได้ทำอะไรเลย ถ้าหนูทำการกุศลค่อยมาว่ากัน

จริงๆ ด่านหน้าผู้มีความกตัญญู ไม่ได้มีแค่กรณีนี้หรอกครับ มีอีกเยอะแต่เคสนี้ โป๊ะแตก ถูกกล้องวงจรปิดจับขโมยได้ แถมอีกนิด เข้าใจว่ายุคนี้เราเน้นความสวยภายนอกมาก แต่ถ้าภายในไม่มีอะไร ภายนอกก็เป็นแค่เปลือก แต่ข้างในกลวงนะหนู

ถือว่าขอในฐานะแอดมินเพจบัตรเครดิตแล้วกันครับ ด่านหน้าก็เป็นแค่อาชีพหนึ่ง ที่โชคดีคนให้ความเคารพ และให้เกียรติ ก็แค่ทำงาน ไม่ได้ทำการกุศล อย่ารำเลิกบุญคุณใคร และอย่าทำอะไรให้วงการเสื่อมเสียไปมากกว่านี้

ด่านหน้าจริงที่สู้เพื่อประชาชน กว่าจะทำให้ประชาชนไว้เนื้อเชื่อใจ จากสิ่งที่เหล่านกหวีดหอคอย เหล่าสภาสูงที่สร้างเรื่องงามหน้าไว้ก็หนักพอแล้ว อย่ามาทำความ…เพิ่มให้แปดเปื้อนไปมากกว่านี้เลยครับ เรื่องนี้แพทยสภาต้องเข้ามา Action ละครับ หลายกระทงมากๆ อย่านิ่งเฉยแล้วเป็นแบบที่เค้าว่า ทำได้แค่ทำบัตร MD Card นะครับ แล้วไม่ต้องมาขู่จะฟ้องใครนะหนู ถ้าหนูยังไม่สำนึก หนูได้แหลกกว่านี้แน่ๆ ใครโกงวัคซีนขอให้…

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของเพจ Dr.Review ยังได้ระบุอีกว่า… มีคนส่งข้อมูลมาว่า รพ.ที่หนูทำงานดังกล่าวไม่มีเคส CV-19 ตรวจแต่ผู้ป่วยนอก ไม่รับผู้ป่วยในบุษราคัมก็ไม่ไป คลินิกศัลกรรมความงามก็ทำในเวลาราชการ สสจ.และผู้ใหญ่ในจังหวัดอาจจะส่งกระเช้าให้กำลังใจก็ไม่เป็นไร เมื่อไม่มีใครลงโทษหนูได้ ก็รอให้สังคมช่วยกันตัดสินแล้วกันนะหนูนะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “Dr.Review”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น