คุณยายเบิ้ล หลังฉีดแอสต้าวันเดียว 2 เข็ม ล่าสุดอาการเริ่มออกแล้ว

จาดกรณีของคุณยายวัย 70 ปี ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า พร้อมกัน 2 เข็มในวันเดียวกัน โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สาธารณสุขบุรีรัมย์ยอมรับว่า มีการติดขัดจริง เนื่องจากจำนวนผู้มาฉีดวัคซีนมีเป็นจำนวนมาก โดยมีประมาณ 6,000 คน ประกอบกับคุณยายไม่ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ว่าตนเองได้ฉีดไปแล้ว ทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น

ซึ่งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้เป็นครั้งแรก ทางสาธารณสุขเองได้นำความผิดพลาดนี้มาปรับปรุงและแก้ไขปัญหา คือหลังจากนี้ผู้ที่มีใบนัดฉีดวัคซีนจะต้องถือวัคซีนใส่ตะกร้าไปให้หมอฉีดด้วยตนเอง โดยจะมีการวางแผนให้รัดกุม และจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

โดยหลังจากนี้จะให้อสม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ให้บุตรหลานและผู้สูงอายุเองทราบว่าการฉี ดวั คซีนฉีดแต่ละครั้ง ครั้งละหนึ่งเข็มเท่านั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอีกทางหนึ่งด้วย ขณะที่อาการของย ายวัย70ยังปกติดีได้ให้สาธารณสุขในพื้นที่เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาวันที่ 18 ส.ค. 2564 นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยม นางสมหวัง จูกูล ยายอายุ 70 ปี ชาวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจากการตรวจเยี่ยม นางสมหวัง ยังมีอาการปกติ ไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนใด ท่ามกลางการลุ้นระทึกของบุตรหลานว่า หลังจากนี้ยายจะมีอาการอื่นเข้ามาแทรกซ้อนหรือมีความผิดปกติในร่างกายหรือไม่

โดยนายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรองกล่าวด้วยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบอาการหลังผ่านการ ฉี ดวัคซีนมาได้ 4 วัน อาการของยายเหมือนกับคนฉีดวัคซีนทั่วไป คือมีการปวดเมื่อยเล็กน้อยและอาการได้หายเป็นปกติแล้วส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะมีอาการแทรกซ้อนขึ้นมาอีก

เพราะจากการตรวจสุขภาพของยายแล้วเป็นคนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการของยายเป็นประจำทุกวัน หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ขณะที่ นางสมหวัง ยังได้บอกเอาไว้ว่า… ตอนนี้ยังมีอาการเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวลาปวดก็กินยาพารา ตอนนี้ก็ยังใช้ตามชีวิตปกติยังไม่มีปัญหาอะไร จะมีก็ช่วงสองวันแรกที่ฉีดคือ มีอาการร้อนๆ หนาวๆ นอนหลับๆ ตื่นๆ และอยากขอบคุณญาติพี่น้องและทุกๆ ท่านที่แสดงความเป็นห่วงมา

ที่มา: Amarin tv34

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น