สุดจะยื้อ น้องน้ำค้าง หลังฉีดซิโนแวค กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ตอนนี้ได้จากไปแล้ว

จากกรณีของ น.ส.ทิศากร (สงวนนามสกุล) หรือ “น้องน้ำค้าง” อายุ 29 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวค เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2564 โดยหลังฉีดวัคซีนได้เพียง 30 นาที ไม่ปรากฏอาการผิดปกติใดๆ แต่ผ่านไป 2 วัน พบอาการผิดปกติขณะเดินจับจ่ายซื้อของที่ตลาดในเขต อ.ปักธงชัย ปวดศีรษะอย่างรุนแรง

ซึ่งผลเอ็กซเรย์พบมีเลือดออกในโพรงสมอง มีความผิดปกติในเส้นเลือดสมอง บริเวณของรอยต่อระหว่างเส้นเลือดแดงกับเส้นเลือดดำ โดยแพทย์ระบุว่า… ความผิดปกตินี้พบไม่บ่อย ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการและไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน อาจเกิดความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด เกิดภาวะสมองบวมเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

ต่อมาแพทย์ผ่าตัดระบายเลือดออกจากโพรงสมอง และพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่อาการไม่รู้สึกตัว กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานานกว่า 3 เดือน และวันที่ 18 ส.ค. 2564 เพื่อนของน้องน้ำค้างได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า… 17/08/2564 21:51 เพื่อนหลับไหล…ไปตลอดกาล ไปอยู่โลกใบใหม่นะเพื่อน Rip น้ำค้าง ทิศากร โดยมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเสียใจกับครอบครัวเป็นจำนวนมาก

ทางด้านนางเมือง พันธ์สำโรง อายุ 47 ปี แม่ของน้องน้ำค้าง ได้เปิดเผยเอาไว้ว่า… ตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือน ที่น้องน้ำค้างพักรักษาตัว เป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตนเองและครอบครัวก็ภาวนาขอให้เกิดปาฏิหาริย์ ช่วยให้น้องน้ำค้างฟื้นขึ้นมา และรู้สึกเป็นห่วงลูกชายน้องน้ำค้าง วัย 1 ปี 8 เดือนมาก เพราะมักจะร้องไห้ถามหาแม่เป็นประจำ

แต่มาตอนนี้น้องน้ำค้างไม่มีปาฏิหาริย์ใดๆ น้องน้ำค้าง ได้เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 21.51 น. ของคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แม่ของน้องน้ำค้างยังกล่าวอีกว่า…

รู้สึกสงสารลูกสาวมาก ที่ต้องมาเสียชีวิตตั้งแต่ยังเป็นสาว และกำลังมีอนาคตไกล ตอนนี้อยู่ระหว่างทำเรื่องขอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ส่วนหลังจากนี้ไปก็ยังไม่ได้วางแผนอะไร ขอจัดงานศพให้เสร็จเรียบร้อยก่อน นางเมืองฯ กล่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *