สองสามีภรรยาติดเชื้อ พากันไปโรงพยาบาลแต่ไร้เตียงรักษา สุดท้ายต้องพักข้างถนน

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” โพสต์ภาพเหตุการณ์ของ สามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่สุดน่าเห็นใจอย่างมาก ซึ่งสองสามีภรรยาดังกล่าวได้ป่วยติดเชื้อ CV-19 ก่อนตัดสินใจพากันขี่รถจักรยานยนต์มารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

แต่กลับพบว่าไม่ได้รับการรักษาเพราะเตียงเต็ม ซึ่งระหว่างทางกลับบ้านเกิดอาการอ่อนเพลียมากจนไปต่อไม่ไหว จึงได้ตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปจอดพักอยู่ที่ สน.พระโขนง เพื่อรอความช่วยเหลือ

โดยเพจเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า… สองสามีภรรยาติด CV-19 ขี่จยยไป รพ.แห่งหนึ่งให้ช่วยรักษา แต่รพ.บอกเตียงเต็ม จึงขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางอ่อนเพลียมากจนไปต่อไม่ไหว จึงจอดรถที่สน.พระโขนง นอนรอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นอาสาร่วมกตัญญูตรวจเชื้อ CV-19 ให้แล้วพบว่า ฝ่ายหญิงขึ้น 2 ขีด มีไข้สูงอ่อนเพลียและค่าออกซิเจนต่ำกว่าปกติ ฝ่ายชายมีอาการอ่อนเพลีย ตรวจเชื้อแล้วขึ้น 2 ขีดเช่นกัน ขณะนี้กำลังประสานขอความช่วยเหลือ

ล่าสุดทางด้านของ “ศูนย์เอราวัณ” ได้มารับตัวสองสามีภรรยาไปรักษาตัวแล้ว โดยทางด้านฝ่ายชายถูกส่งไปไป รพ.กล้วยน้ำไท ส่วนฝ่ายหญิงไปจุดพักคอยเขตบางนาและยังได้มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากได้มาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

น่าเห็นใจทั้งสองอย่างมาก

ที่มา: สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น