ขอโทษจากใจของหมอ หลังแอบพาญาติฉีดไฟเซอร์ ลั่นขาดสติเพราะกตัญญู

ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษ คนไทย หลังพบหมอพาญาติฉีดไฟเซอร์ ขอชี้แจงหมอเป็นคนดี ทำไปเพราะความกตัญญู โดยเมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2564 จากกรณีมี เเพทย์หญิงรายหนึ่ง ของโรงพยาบาลนบพอตำ จ.นครศรีธรรมราช นำญาติมาฉีดไฟเซอร์

จึงนำไปสู่การสร้างความไม่พอใจให้คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะไฟเซอร์ที่ไทยได้รับมาตอนนี้มีไว้ให้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ด้านหน้าและประชาชนกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น

ล่าสุด ผอ.รพ.นบพิตำ เปิดเผยว่า… ตนรู้สึกเสียใจและเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีนโยบายชัดเจนว่า วัคซีนไฟเซอร์ 1 ขวด ผสมฉีดได้ 6 คน แต่กลับไปฉีดเพิ่มเป็น 7 คน หลังเกิดเรื่องได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งรายงานให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา

เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะขณะนี้ยังมีบุคลากรด่านหน้าอีกมากมายที่ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากวัคซีนไฟเซอร์ไม่เพียงพอ จึงไม่ได้รับการฉีด ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่ๆ ควรฉีดเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ต้องการอีกหลายคน

ตนในฐานะหัวหน้าผู้บริหารจัดการวัคซีนสูงสุดของจังหวัด ขอโทษกับเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งด้านคุณหมอได้ทำหนังสือลาออกให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ที่ผ่านมาหมอคนดังกล่าวทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด แต่ด้วยความขาดสติเพียงเสี้ยววินาที อีกทั้งเพราะความกตัญญู จึงตัดสินใจทำเช่นนั้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำนอกเหนือคำสั่ง ซึ่งคุณหมอได้ลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบแล้ว ทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าเหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้จะไม่เกิดขึ้น

ที่มา: อีจัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น