ยายวัย 70 ไปฉีดวัคซีน เดินหลงอยู่ในศูนย์ เจอฉีด 2 เข็มรวด

วันที่ 17 ส.ค.2564 รายงานข่าวว่าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า.. อยากจะฝากเตือนผู้ที่พาคนชราไปฉีดวัคซีนcv-19 และอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ให้ระวังมากกว่านี้ หลังยายวัย 70 ปี ได้รับแอสตราเซเนกาพร้อมกัน 2 เข็มรวด

โดยนายบุญส่ง จูกูล อายุ 49 ปี อาชีพทนายความ อยู่เลขที่ 40 ม.12 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พาพ่อวัย 70 ปี แม่วัย 70 ปี และอาวัย 65 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า หลังจากได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ไปแล้ว

โดยวันนั้นยอมรับว่ามีคนเป็นจำนวนมาก แต่ตนต้องเข็นรถให้พ่อ แล้วเกิดพลัดหลงกัน โดยไม่รู้ว่าแม่เดินไปทางไหน คิดว่าแม่น่าจะไปหาหมอได้ถูก เพราะเป็นคนแข็งแรง ประกอบกับแม่มีเอกสารใบนัดติดตัวไปด้วย

หลังจากนั้นมาเจอกัน แม่ยิ้มด้วยความดีใจ พร้อมบอกกับตนว่า แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม ตรวจสอบพบว่าแขนทั้งสองข้างของแม่ มีร่องรอยการฉีดทั้งสองข้าง เมื่อมาสอบถามแม่จึงทราบว่า แม่ได้เดินเข้าช่องรับฉีดวัคซีนตามปกติ ยื่นเอกสารให้หมอ แล้วรับการฉีด

จากนั้นแม่อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องรอรับเอกสาร แม่ได้เดินไปเก้ๆ กัง ๆ จนหมออีกคนเรียกยายว่า ยายมาฉีด เดี๋ยวหนูฉีดให้ แม่จึงฉีดซ้ำอีกเข็ม โดยยื่นแขนอีกข้างให้หมอฉีด เพราะข้างหนึ่งฉีดไปแล้ว

นายบุญส่ง กล่าวด้วยว่า หลังจากนั้นตนจึงคอยเฝ้าดูอาการของแม่มาจนถึงวันที่ 17 พบว่าแม่ยังแข็งแรงดี โดยมีหมอมาสอบถามอาการเป็นระยะ ตอนนี้เท่ากับแม่ได้รับวัคซีนบูสเตอร์โดสไปแล้ว แต่สิ่งที่ตนจะฝากถึงคือ ผู้ที่จะพาพ่อแม่ที่ชราภาพไปฉีดวัคซีนให้พึงระวัง อย่าให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

ส่วนหมอที่ฉีดให้ถึง 2 เข็มรวด อาจจะเป็นเพราะมีความวุ่นวาย แต่อยากจะให้ละเอียดมากกว่านี้ และอยากฝากบอกว่าวัคซีนที่หายออกจากระบบ 1 โดส มาอยู่กับแม่ ไม่ได้หายไปไหน นายบุญส่งกล่าว

นางนางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ยายที่ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาถึง 2 เข็ม เล่าว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นวิธีการฉีดของหมอ พอมารู้จากลูกชายรู้สึกตกใจเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังปกติ ร่างกายยังแข็งแรงดี

ที่มา : khaosod, dailynews

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น