สุดเศร้า ผู้ประกาศข่าวช่องดัง เสียคุณพ่อจากการติดเชื้อ ในวันที่ไปฉีดวัคซีน

วันนี้ 15 ส.ค. 2564 “หลี่แช วิยดา” ผู้ประกาศข่าวชื่อดังช่อง 8 ได้โพสต์ข่าวเศร้า ถึงความสูญเสียคนภายในครอบครัว โดยบิดาของเธอนั้นต้องเสียชีวิตจากการติดเชื้อ โควิด-19 ไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมกับเล่าเรื่องพ่อของเธอ เพื่อรำลึกถึงไว้ว่า…

ตั้งแต่เธอจำความได้ พ่อของเธอก็มองไม่เห็นตั้งแต่แรก แต่การที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดูแลลูก เพราะท่านสามารถทำข้าวต้มคลุกปลาทู แกะก้างให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คนได้ หากใครป่วย พ่อก็จะมียาแผนจีนที่สั่งจากเยาวราชมาต้มให้กิน

ส่วนอาชีพของท่านนั้น ท่านเป็นหมอดู ทุกคนจะเรียกท่านว่าซินแส เพราะคอยแนะนำคนที่มาปรึกษาในสิ่งที่ควรจะเป็น ไม่มีการตัดสินหรือบังคับให้ใครต้องทำอะไร ซึ่งคนเหล่านี้ก็มักมาหาท่านหลายครั้ง.

ความหวังของป๊า ป๊าไม่เคยบอกว่าชีวิตต้องการอะไรเลยอาจเป็นเพราะเราไม่เคยถามป๊าไม่เคยซื้ออะไรเพื่อตัวเองนอกจากสลากออมสินและยาจีนป๊าไม่เคยบอกว่าอยากไปไหนนอกจากไปบ้านใหม่ลูกแต่ละคนเพื่อทำพิธีให้เป็นสิริมงคล

อยู่เย็นเป็นสุขป๊าบอกว่า ถ้าป๊าไม่อยู่แล้ว ให้ลอยอังคารให้หมดไม่ต้องเก็บอะไรเป็นภาระและป๊าซื้อแค่ ป้ายชื่อตัวเองไว้ที่วัดจีน แค่นั้น ป๊ากับโควิด-19 ป๊าไม่เคยตกข่าวเพราะฟังข่าวที่ลูกสาวเล่าทุกวันป๊าดูแลตัวเอง ออกกำลังกายเสมอป๊าไม่เคยอยากฉีดวัคซีน เพราะป๊าไม่ไว้ใจ21 กค 64 ป๊ายอมให้ลูกพาไปฉีด AZ ที่ street รัชดาและนั่นเป็นครั้งเดียวที่ออกจากบ้านตั้งแต่โควิดระบาด24 กค 64

พี่ชายบอกว่าป๊าไม่สบาย อาการเหมือนติดโควิด พอตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด 2 รอบ31 กค 64 ผล RT-PCR เป็นบวก1 สค 64 ป๊าเข้า ร.พ.กลาง14 สค 64 เวลา 12:00 น ป๊าจากไป. สำหรับคำพูดสุดท้ายของพ่อเธอนั้น 7 สิงหาคม 64 ป๊าพอรู้สึกตัว พยาบาลให้คุยโทรศัพท์ ดูแลครอบครัว คือคำพูดสุดท้ายของป๊า

ก่อนที่ในวันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 8:30 น เราลาป๊าจากร่างกายนี้หลังจากนี้ดวงจิตของป๊าเดินทางต่อป๊าไปเองได้โดยไม่ต้องมีไม้เท้าแล้วป๊าเห็นแสงสว่างรอบตัวแล้วป๊าของเรา มองเห็น แล้วเดินทางโดยสวัสดิภาพนะป๊า

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น