ไม่สนดราม่า “พิมรี่พาย” เดินหน้าทำความดี ทุ่ม 3 แสนพัฒนาสำนักสงฆ์

หลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับแม่ค้าเน็ตไอดอลชื่อดัง “น.ส.พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์” หรือ “พิมรี่พาย” ที่ก่อนหน้านี้ได้ช่วยเหลือคนยากจนมากมาย และยังมีประเด็นที่หลายคนพูดถึงในการช่วยเหลือเด็กๆ ที่อยู่บนดอยสูง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

พร้อมทั้งทุ่มเงินกว่า 5 แสน ให้เด็กๆบนดอยได้มีไฟฟ้าใช้ ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผักและสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้เด็ก แต่ปรากฏว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างมาก

เมื่ออาจารย์ ม.ดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นฝันโปรดสัตว์ชั้นล่าง ทำให้ชาวโซเชียลหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นหลากหลายมุมมอง มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ม.ค. พิมรี่พาย ได้จัดทำคลิปลงยูทูป และเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า… “บุญครั้งนี้ยิ่งใหญ่นัก” ซึ่ง “พิมรี่พาย” ทุ่มเงินกว่าสามแสนบาทพัฒนาวัดที่ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าและน้ำประปาใช้

ซึ่งเรียกได้ว่าทั้งสวย รวย เก่ง และใจบุญที่สุดต้องเธอคนนี้จริงๆ โดยในคลิปเป็นเรื่องราวที่ “พิมรี่พาย” ได้เดินทางไปสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง พร้อมกับสอบถามความเป็นอยู่ของวัด ซึ่งหลังจากทราบว่าวัดไม่มีน้ำประปา ไฟฟ้า จึงทุ่มเงินช่วยเหลือในการพัฒนาวัด ทั้งนี้ต้องขออนุโมธนาสาธุกับสาวพิมรี่พาย และชื่นชมในการทำความดีด้วยนะจ๊ะ

ชมคลิป

ที่มา: YouTube. “พิมรี่พาย”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น